CÔNG TY CỔ PHẦN TUDU VIỆT NAM KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
24/07/2018 - 12:29 PMTudu Việt Nam 265 Lượt xem

Túi ni lông được làm từ gì và quy trình sản xuất túi ni lông như thế nào tại Trường Giang Palstic

Túi ni lông là loại bao bì đóng gói được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Trước những năm 60, chưa ai nghĩ rằng loại túi nilon này có thể thay thế loại túi giấy. Nhờ các công nghệ sản xuất túi nylon bằng màng nhựa mà sản phẩm này mới bắt đầu phát triển cho tới ngày nay. Theo như số liệu thống kê đục cho thấy thì mỗi ngày có hàng nghìn tỷ chiếc túi nilon được sử dụng. Và con số này có dấu hiệu ngày càng tăng lên đáng kể. Chính vì thế túi ni lông có sức ảnh hưởng quá lớn đối với người tiêu dùng hiện nay. Do đó việc biết được nguồn gốc túi ni lông được làm từ gì cũng hết sức quan trọng. Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người nguyên liệu của túi ni lông và quy trình sản xuất túi ni lông như thế nào.

quy trình sản xuất túi ni lông

Nguyên liệu chính tạo nên túi Ni lông  PolyEthyleneTheo tỷ trọng PE mà chia thành 2 loại túi HDPE và túi LDPE với các đặc tính khác nhau dễ nhận biết. 

Máy móc và các thiết bị cần thiết:

Về cơ bản, dây chuyền sản xuất túi nilon bao gồm 3 thành phần chính : Máy thổi màng - bộ trục in và Máy cắt. Tất nhiên, số lượng thiết bị có thể nhiều hơn để có thể tạo ra các loại túi nilon riêng biệt.

Quy trình sản xuất túi Ni lông tại Trường Giang Plastic

Bao gồm 5 bước:

 Bước 1:  Chuẩn bị Hạt nhựa PE

Hạt nhựa PE (HDPE – Làm túi xốp LDPE- làm túi nilon có độ trong suốt thấp (mờ)). Hạt nhựa PE thường có màu trắng tự nhiên, khi chuẩn bị quy trình sản xuất túi ni lông theo yêu cầu của khách về màu sắc sản phẩm mà chúng tôi sẽ chuẩn bị thêm hạt tạo màu để được các màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, tím, vàng…

Bước 2: Đùn, thổi màng và tạo cuộn ni lông
 
Đây là bước có tầm quan trọng nhất trong quy trình sản xuất túi ni lông.
 quy trình sản xuất túi ni lông  tại Trường Giang Plastic 
 
Hạt nhựa PE đã được chuẩn bị cùng các hạt tạo màu được đưa vào máy thổi túi, sau đó chúng được nấu chảy trong điều kiện được kiểm soát để khiến chúng nóng chảy và mèm dẻo (khoảng 380oF) .
 
Tiếp đến chúng bị ép – đùn qua một khuôn dạng ống của máy thổi túi . Trong khi ở nhiệt độ cao một đầu ra của ống được cố định lại và thổi không khí vào tạo thành dạng bong bóng và được nâng cao, người thời sẽ kéo dài đến kích thước và độ dày mong muốn theo đặt hàng của khách.
Quá trình gọi là thổi màng là bước đầu tiên trong việc tạo ra một túi ni lông phổ thông. Một bộ phận được sử dụng để làm nóng nhựa Polyethylene đến nhiệt độ khoảng 500 độ F . Nhiệt độ này sẽ làm tan chảy các hạt nhựa.  Sau đó chúng được đẩy vào máy đùn và một khuôn tạo màng mỏng. Quá trình này diễn ra trong thiết bị gọi là máy thổi – Màng nhựa thổi khí tạo thành bong bóng có độ cao khoảng 3m để làm mát và chạy qua hệ thống thanh cuộn để gấp hông và tạo hình dạng ban đầu cho túi ni lông.
 
Bước 3: Cắt thành túi từ cuộn màng
 
Các cuộn màng ni lông tiếp tục được chuyển sang bộ phận cắt để tạo thành các túi ni lông riêng biệt từ các cuộn màng. Cơ chế hoạt động của các máy cắt túi ni lông là dùng nhiệt để tạo đáy túi và cắt miệng túi bằng một dao dạng thanh hoặc hình dạng tuỳ chỉnh phù hợp .
 
Tiếp theo, là công đoạn tạo ra các thành phần của túi ni lông đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng, đôi khi phải thực hiện gia công chủ yếu là thủ công.
 
Bước 4: Khâu in ấn túi ni lông
 
Các cuộn màng được chuyển qua bộ phận máy in túi ni lông. Phụ thuộc theo bản thiết kế maquette đã được phê duyệt cùng số màu in và số lượng túi in… Mà công đoạn in túi ni lông sẽ được xử lý bằng kỹ thuật in lưới, kỹ thuật in ống đồng hay in flexo.
quy trình sản xuất túi ni lông
Tuy nhiên, nếu số lượng nhu cầu khách hàng tương đối lớn (trên 50.000 sản phẩm) thì in ống đồng là phù hợp nhất.
 
Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm
 
Đây là bước sau thành phẩm nên có rất nhiều công đoạn:
 Cắt
Đánh dấu
Gấp nếp
Dập quai
Gắn quai
….
 

Trên đây là  quy trình sản xuất túi ni lông tại Trường Giang Plastic. Quý khách có nhu cầu đặt in túi ni lông. Vui lòng liên hệ hotline 0931 390 898 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 Chính sách bán hàng tại Trường Giang plastic

  • Hình thức mua hàng, thanh toán linh hoạt.
  • Tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, kỹ thuật nhanh chóng.
  • Phấn đấu đạt đến sự hoàn hảo: Chúng tôi luôn phấn đấu để vượt qua rào cản của công nghệ và các tiêu chuẩn hiện tại, qua đó hỗ trợ khách hàng của chúng tôi nâng cao được hình ảnh, chất lượng sản phẩm. Tạo nền tảng cho những kết quả kinh doanh tốt và thúc đẩy lợi nhuận cho mọi đối tác.
  • Bảo hành chất lượng theo đúng như cam kết.
  • Hợp tác Win – Win.
 

Trường Giang plastic chuyên sản xuất bao bì túi nilon phục vụ cho các ngành:

bao bì ngành may mặc

bao bì ngành nông công nghiệp

màng chít

in túi nilon

Có thể bạn quan tâm: In lưới nilon, in túi công nghiệptúi petúi pp,..

 
Mọi chi tiết xin liên hệ theo đường dây nóng: 0931 390 898  – Mr Dũng
                 hoặc liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU TRƯỜNG GIANG
                                          Địa chỉ: Số 16TT8 khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp, Xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì - TP Hà Nội
 Email: truonggianggroup2412@gmail.com

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Facebook Fanpage
Tin xem nhiều
CÔNG TY CỔ PHẦN TUDU VIỆT NAM

Tên Giao Dịch:TUDU VIET NAM.,JSC
Mã Số Thuế: 0107971043

VPGD: nhà máy in bộ tổng tham mưu - Ngũ Hiệp, Xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì - TP Hà Nội.

Địa chỉ nhà máy: Cụm công nghiệp CN 13-14, Khu công nghiệp Đoàn Tùng, Xã Đoàn Tùng, Huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương.

Email: tuduvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0977662630
Bản đồ